ร้านชากังราว

Our Rating

ถ้าพูดถึงชากังราว หลาย ๆ คนต้องนึกถึงเฉาก๊วย ใช่หรือเปล่าค่ะ แต่ร้านชากังราวที่ผู้เขียนมาแนะนำในวันนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่กระแสดีมาก ๆ หากใครผ่านไปเส้นถนนปฏิพัทธิ์ตอนมื้อกลางวันละก็ แทบจะไม่มีที่นั่ง ที่จอดรถกันเลยทีเดียว ผู้เขียนเลยต้องสยบหลบไปทานตอนบ่ายแก่ ๆ แทน

ภายในร้าน ดูโปร่งโล่งสบาย การตกแต่งร้านที่ดูโดดเด่นตั้งแต่เข้ามานั่ง คือ การใช้กระดานดำมาเขียนรายการเมนูที่มีในร้าน ด้วยลายมือเขียน และรูปภาพน่ารักๆ จากสีชอล์ก ทำให้บรรยากาศในร้านดูกันเอง

เข้ามานั่งในร้านปุ๊บ ก็มีคนมารับออเดอร์ทันที ด้วยภาษาไทยแปร่งๆ เพี้ยน ๆ และน้ำเสียงที่รู้ได้โดยไม่ต้องคิดว่า ไม่ใช่คนไทยนี่นา เงยหน้าขึ้นดูคนรับออร์เดอร์ อืมม… ไม่เกาหลีก็ญี่ปุ่นละ

ส่วนเมนูในร้านที่ดูจะโดดเด่นกว่าเพื่อน น่าจะเป็นเมนูเส้นๆ ต้มยำหมู กระดูกหมู ที่มีให้เลือกว่าจะเอารสชาติต้นตำหรับ หรือแบบจัดจ้าน ตามมาด้วยเมนูบะหมี่ชากังราวโบราณ และ ชินราเมนกระดูกหมู นอกจากนั้นยังมี ลูกชิ้นหมู หมูเอ็น เนื้อ เนื้อเอ็น ปิ้งเสียบไม้ไว้รับประทานเป็นของทานเล่น และที่ขาดเสียไม่ได้คือ เฉาก๊วยน้ำแข็งใสชากังราว

เมนูที่ผู้เขียนสั่งในวันนี้เป็นวุ้นเส้นต้มยำหมู ใส่กระดูกหมู และอีกถ้วยเป็นเส้นเล็กในแบบเดียวกัน

รสชาติเมื่อไม่ได้ปรุงรส คือได้รสเปรี้ยวนำมาก่อน ตามมาด้วยความเผ็ดเล็กน้อย และความหวานจากน้ำต้มกระดูก รสชาติ แซ่บ ซี๊ดซ๊าด อร่อยแบบไม่ต้องปรุงต่อ ส่วนของตัวเส้น ทั้งวุ้นเส้น และเส้นเล็ก ก็ลวกได้นิ่มพอดิบพอดี หมูสับก็รสชาติกลมกล่อม ลูกชิ้นก็เด้งๆ เคี้ยวหนึบ

และความอร่อยของถ้วยนี้อยู่ที่กระดูกหมูนี่ละ กระดูกหมูของร้านนี้ ไม่ได้ใช้ส่วนซี่โครงหมูนะค่ะ แต่จะใช้ส่วนกระดูกสันหลัง หรือสันคอ ชิ้นโตๆ มาเคี่ยวจนเปื่อย เนื้อหมูที่ติดกระดูกช่างหวานอร่อยจริง ๆ ว่าแล้วอยากทานอีก ตอนเห็นกระดูกหมูในครั้งแรก ผู้เขียนก็คิดนะว่าจะทานยากหรือเปล่า แต่พอได้ลองทานแล้ว เนื้อร่อนออกมาจากกระดูกง่ายมากๆ คาดว่าทางร้านต้องเคี่ยวมาอย่างดี

จบจากอาหารหลัก ตบท้ายด้วยของหวาน เฉาก๊วยน้ำแข็งไสชากังราว ที่เล็งๆ ตั้งแต่แรกเข้ามาในร้าน เนื้อเฉาก๊วยสีดำขลับที่เหนียวหนึบ ผสมน้ำเชื่อม โรยหน้าด้วยน้ำตาลแดง รสชาติหวานกำลังดี เสริฟพร้อมน้ำแข็งไสเย็น ๆ ทานแล้วสดชื่นมาก ๆ คะ

ค่าเสียหายของมื้อนี้อยู่ที่ 130 บาท

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่ 11 โมง – 4 ทุ่ม ยกเว้นวันศุกร์ และวันที่ 29 ของเดือน

แผนที่ และพิกัด ร้านชากังราว

พิกัด GPS: +7° 52′ 53.49″, +98° 22′ 57.60″

Rating Details

Comments are closed.