วังติ่มซำ – ร้านติ่มซำทางเลือกใหม่

Our Rating

หากพูดถึงติ่มซำแล้ว ในภูเก็ตมีร้านมากมายหลายร้าน และเป็นอาหารที่ชาวภูเก็ตนิยมทานในช่วงเช้าก่อนไปทำงาน ไม่ว่าจะเป็นร้านจ่วนเฮี้ยง ร้านบุญรัตน์ แต่วันนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำร้านใหม่ที่มีชื่อว่า “วังติ่มซำ”

ถึงแม้ว่าร้านนี้จะเปิดบริการได้ไม่ถึงปี แต่ก็รู้จักนำจุดแข็งของร้านมาเป็นจุดขายด้วยการนำเสนอ การขายติ่มซำแบบนึ่งสดแบบเข่งต่อเข่ง ที่ทำให้แตกต่างจากร้านติ่มซำร้านอื่นๆ การเน้นคุณภาพและความสดของวัตถุดิบ และที่สำคัญคือเรื่องความสะอาด โดยดูจากชุดจานชามและช้อนส้อมที่ถูกจัดอยู่ในภาชนะปิดอย่างดีบนโต๊ะ จึงนับเป็นร้านอาหารเช้าทางเลือกสำหรับคนภูเก็ตทางหนึ่ง

รสชาติของติ่มซำร้านนี้จะเป็นแบบฉบับฮ่องกง รสชาติจะใกล้เคียงกับร้านโชคดีติ่มซำในกรุงเทพ หรือร้านโชคดีแต่เตี้ยมในหาดใหญ่ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ต เส้นที่จะไปสะพานหิน ร้านอยู่ติดถนนฝั่งซ้ายมือ

สองเข่งแรกที่ผู้เขียนจะนำเสนอคือ “ขนมจีบกุ้ง” และ “ขนมจีบหมู” ทั้งสองเมนูนี้รสชาติกลมกล่อมมาก สามารถชูรสหวานของวัตถุดิบของกุ้งและหมูได้ดี กัดแล้วเด้งๆ ในปาก อร่อยมว๊าก มาทานทุกครังต้องสั่งอย่างละ 2 เข่ง

ส่วนเข่งถัดมายกให้ “ฮะเก๋า” ร้านนี้เค้าทำเปลือกแป้งดีมากค่ะ แป้งบางใสเหนียวนุ่ม ไส้กุ้งก็หวานได้รสพอดิบพอดี

ส่วนติ่มซำเข่งอื่นๆ ที่ผู้เขียนเลือกสั่งไม่ว่าจะเป็น หมูห่อปูอัด, เต้าหู้ไข่หมูเด้ง และ กระดูกหมูน้ำแดง ก็อร่อยไม่เบา ทานคู่กับชาร้อน ๆ อร่อยโฮก

สำหรับเมนูแนะนำปิดท้ายของร้าน คือ “บะกุ๊ดเต๋กระดูกหมู” ที่เสิร์ฟมาในถ้วยดินเผาร้อนๆ กระดูกหมูที่เคี่ยวจนเปื่อยและหวาน น้ำซุปก็เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศจีน

ส่วนเมนูอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูทอดๆ เช่น ปอเปี๊ยะทอด ปลาแผ่นทอด หอยจ๊อ ลูกชิ้นปลานึ่ง ซาลาเปาไส้ต่าง ๆ เมนูข้าวต้ม ต้องยกยอดไว้ลองคราวหน้าละค่ะ คาดว่าเท่านี้คงพออิ่มในช่วงเช้าแล้ว

หากใครกำลังมองหาร้านติ่มซำใหม่ ๆ ไว้เผื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้าง ผู้เขียนว่าร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ

ร้านเปิดช่วงเช้านะค่ะ 6 โมง – 11 โมง แผนที่และพิกัดดูจากด้านล่างได้เลย

พิกัด GPS : +7° 52′ 32.51″, +98° 23′ 37.94″

Rating Details

Comments are closed.