ร้านหมูกรอบ ภูเก็ต (บาย จี้ฮอง)

Our Rating

วันนี้จะมาแนะนำร้านหมูกรอบเจ้าประจำครอบครัวของผู้เขียน ให้ไปลองชิมกันนะค่ะ ชื่อร้านหมูกรอบ ภูเก็ต (บาย จี้ฮอง)

เมนูหลักๆ ในร้านมีตั้งแต่ ข้าวหมูกรอบ หมูแดง ไก่อบ ขาหมู อีกทั้งยังมีอาหารเมนูอื่นให้ลิ้มลองเป็นออฟชั่นเสริม เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับลูกค้า เช่น ห่อหมก (อันนี้ก็อร่อยแบบแซ่บเว่อร์) ซาลาเปา บ๊ะจ่าง แต่สิ่งที่เป็นสินค้าชูโรงของร้านนี้ ก็คือ เจ้าหมูกรอบนี่เอง

อะไรที่ทำให้หมูกรอบร้านนี้เป็นที่โดดเด่นกว่าร้านอื่น นั่นคือ หมูกรอบชิ้นใหญ่ คำโต เนื้อแน่น มันน้อย หนังกรอบ เคี้ยวดังกรุบๆ ในปาก รสชาติกลมกล่อม เค็มนิดหน่อย ชูรสชาติของหมูได้พอดิบพอดี ลงตัวมาก สิ่งที่พิเศษไปกว่านั้นคือ แม้ว่าจะตั้งทิ้งไว้ ตั้งแต่เช้าจนเย็น หนังยังกรอบอยู่เลย สงวนราคาขายเริ่มต้นที่อยู่ 100 บาทขึ้นไป ถ้าขายเป็นกิโล กิโลละ 450 บาท

ส่วนเมนูข้าวต่างๆ จะอยู่ 40-50 บาท พอสั่งข้าว แล้วเดินรี่เข้าไปนั่งในร้านปุ๊บ น้ำซุปกระดูกไก่ พร้อมทั้งตะกร้าผัก (ผักสดมาก)จะถูกนำมาตรงหน้าอย่างทันใจ เครื่องปรุงน้ำจิ้มราดข้าวก็ใส่ภาชนะปิดอย่างดี ภายในมีน้ำจิ้มเต้าเจี๊ยว น้ำจิ้มพริกสด ซีอิ้วหวาน และที่สำคัญมีน้ำหมูแดงให้ราดเองแบบไม่ต้องเกรงใจใคร ส่วนข้าวร้านนี้ เค้าทำไว เสริฟเร็ว ไม่ต้องรอนาน ปรุงรสตามชอบ ซดน้ำซุป กินแกล้มกับผักสด อร่อยโฮก

เท่าที่ผู้เขียนได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของร้านหรือจี้ฮอง จี้ฮองบอกว่า ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว สูตรหมูกรอบนี้เป็นสูตรโบร่ำโบราณตั้งแต่สมัยบรรพบุรูษ แถมยังชี้ชวนให้ผู้เขียนดูภาพบรรพบุรุษซะด้วย เมื่อก่อนจี้ฮองจะเป็นคนขายเอง แต่เดี๋ยวนี้ลูกชายหรือโก้ป้าว (คุณชัยรัตน์) ได้มาช่วยกิจการ ขายแทน สับหมูแทน แต่จี้ฮองก็ยังคงช่วยควบคุมการผลิตอยู่เบื้องหลัง นั่นทำให้ยังคงคุณภาพมาถึงปัจจุบัน

หากสนใจสั่งหมูกรอบ โทร.076-215221, 089-8753031 หากเป็นช่วงเทศกาลไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษควรโทรสั่งจองล่วงหน้านะค่ะ

แผนที่และพิกัด

พิกัด GPS: +7° 53′ 5.96″, +98° 22′ 45.00″

Rating Details

Be first to comment